Hotline: 0914 202 757 | Liên hệ

CHI PHÍ ĐÀO TẠO TẠI PHÁP

Pháp là một trong những đất nước có chi phí học tập thấp nhất thế giới vì Nhà nước hỗ trợ phần lớn học phí của các chương trình đào tạo trong các cơ sở đào tạo Đại học công lập cho sinh viên Pháp cũng như sinh viên nước ngoài.


1. HỌC PHÍ Ở CÁC TRƯỜNG CÔNG LẬP


Khi lựa chọn học tập tại Pháp, bạn sẽ được tiếp cận với số lượng lớn các chương trình đào tạo chất lượng. Học phí ở Pháp khá thấp vì Nhà nước đã hỗ trợ phần lớn chi phí đào tạo ở các trường công lập. Thực ra, chi phí học tập thực tế cũng giống như ở các nước khác. Chỉ khác là ở Pháp, dù bạn là sinh viên Pháp hay sinh viên nước ngoài, Nhà nước vẫn sẽ hỗ trợ bạn phần lớn nhất của học phí. Nhà nước Pháp sẽ chi trả hai phần ba học phí của sinh viên quốc tế không thuộc Liên minh Âu châu trong các trường công lập. Một phần ba chi phí còn lại sẽ do sinh viên tự đóng.
Từ năm học 2019-2020, mức học phí áp dụng tại các cơ sở đào tạo công lập như sau:
• 2.770 € một năm đối với bậc Cử nhân ;
• 3.770 € một năm đối với bậc Thạc sĩ.

 2. HỌC PHÍ CÁC TRƯỜNG TƯ THỤC TẠI PHÁP


Học phí trong các trường tư, chủ yếu là các trường thương mại, thường cao hơn đáng kể so với các trường công lập. Nhìn chung, học phí ở đây lên tới 3.000 đến 10.000 euro một năm. Hãy tìm hiểu trên trang web của từng trường để biết được mức học phí chính xác của chương trình đào tạo bạn muốn học.
18 % các sinh viên ở Pháp học tại các trường tư thục. Tính tư thục của một trường tức là trường đó không được thành lập bởi Nhà nước, mức độ trợ cấp của chính phủ cũng dao động tùy trường. Trong một số trường hợp, Nhà nước có thể chính thức công nhận một trường tư và cho phép trường đó cấp các văn bằng quốc tế. Sau đó Nhà nước sẽ có quyền xem xét, kiểm tra các chương trình đào tạo được giảng dạy ở trường này để đảm bảo về dịch vụ và chất lượng. Ví dụ như nhóm 5 Viện công giáo (Paris, Lille, Angers, Lyon, Toulouse) và một số trường thương mại hay kỹ sư đều là những trường tư thục đã được công nhận bởi Nhà nước.

3. CÁC TRƯỜNG HỢP MIỄN HOÀN TOÀN HỌC PHÍ


• Sinh viên đến Pháp theo dạng liên kết giữa các trường đại học đã được miễn hoàn toàn học phí (đặc biệt là các chương trình trao đổi Erasmus+) ;
• Sinh viên nhận học bổng chính phủ Pháp (BGF)
• Sinh viên nhận học bổng của trường mà họ theo học, đã miễn trừ hoàn toàn học phí.

4. CÁC TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC XÉT GIẢM HỌC PHÍ


Sinh viên ngoài Liên minh châu Âu sẽ được trường mà họ theo học ở Pháp hoặc Đại sứ quán Pháp tại nước sở tại miễn toàn bộ hoặc một phần học phí.
Chính phủ Pháp đã ra chiến lược thu hút sinh viên quốc tế bằng cách cho phép Đại sứ quán và các trường Đại học được xét giảm học phí cho sinh viên nước ngoài.

(Nguồn: Campus France)

 

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ EduBridge Vietnam

Địa chỉ: Tầng 4, 18 Lê Lợi, Phường Vĩnh Ninh, Thành phố Huế

Email: edubridgevn@gmail.com

Điện thoại: 0234 3938 455 hoặc 0914 202 757

Fanpage: Du học - Visa EduBridge Vietnam

Website: edubridgevn.comSend mail   In trang
 
Các tin khác

DU HỌC - VISA EDUBRIDGE VIETNAM

Địa chỉ: Tầng 4, 18 Lê Lợi, Phường Vĩnh Ninh, TP. Huế

Email: edubridgevn@gmail.com

Điện thoại: 0234 3938 455 hoặc 0914 202 757

Fanpage: Du học - Visa EduBridge Vietnam

Website: edubridgevn.com

Lượt truy cập: 1107284 - Đang trực tuyến: 8