Hotline: 0914 202 757 | Liên hệ

MASSACHUSETTS COLLEGE OF PHARMACY AND HEALTH SCIENCES (MCPHS)

MCPHS University (Tên cũ: Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences) là một trường đại học tư thục có trụ sở chính đặt thành phố Boston, bang Massachusetts. Là trường có một lịch sử nổi bật về đào tạo sinh viên ngành Y Dược. MCPHS University vừa đào tạo sinh viên có cơ sở kiến thức vững chắc, vừa tạo cho sinh viên cơ hội thực hành trực tiếp trong môi trường làm việc của một dược sĩ cũng như các ngành y khoa khác.

 

 

1. Giới thiệu chung

Trường Đại học MCPHS hay còn gọi là Đại học Dược và Khoa học Sức khỏe Massachusetts được thành lập vào năm 1823 có tên gọi Massachusetts College of Pharmacy với loại hình trường cao đẳng, đến nay Trường đã được công nhận là một trường đại học. MCPHS là trường đào tạo về Dược lâu đời thứ hai của Mỹ. Với lịch sử 200 hình thành và phát triển, MCPHS là tổ chức giáo dục Đại học lâu đời nhất tại Boston, và là Đại học Dược lâu đời thứ 2 tại Mỹ. Trường đào tạo hơn 100 chương trình về Dược và Khoa học Y tế, tiêu biểu như: PharmD, Nursing, Dental Hygiene, Optometry, Physical Therapy, Biology, Chemistry, Acupuncture, Physician Assistant, Health Psychology, và nhiều hơn thế nữa.    

 Trường hiện có 3 campus:

- Boston Campus tại trung tâm thành phố Boston, bang Massachusetts

- Manchester Campus tại thành phố Manchester, bang New Hampshire

- Worcester Campus tại thành phố Worcester, bang Massachusetts

 

 

2. Lý do chọn trường

 

- 200 năm kinh nghiệm đào tạo, giảng dạy các chương trình Dược và Khoa học Y tế chuyên ngành. 

- 90% Giảng viên cơ hữu có bằng cấp Cao học trở lên.

- Sĩ số sinh viên/lớp học thấp, với tỷ lệ 13:1.

- Miễn phí chương trình tiếng Anh Academic Bridge.

-  Doctor of Pharmacy (PharmD)https://www.mcphs.edu/academics/programs/pharmacy-pharmd

+ 6 năm – thời lượng được tối ưu hoá (ngắn hơn lộ trình truyền thống 8 năm) 

+ 2 bằng – BS in Pharmacy and Life Science (STEM program), and Doctor of Pharmacy

+ Không cần thi PCAT

- Các chương trình Pathway giúp sinh viên rút ngắn thời gian hoàn thành khoá học, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng văn bằng và đầu ra

+ Bác sỹ Đa khoa – BS/MD Pathway with St. George’s University (3+4 năm)

+ Bác sỹ Nhãn khoa Khúc xạ – BS/OD Pathway (3+4 năm)

+ Bác sỹ Vật lý trị liệu – BS/DPT Pathway (3+3 năm)

+ Trợ lý bác sỹ - BS/MS in Physician Assistant (3+3 năm)

- 95% tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp thông qua kỳ thi cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng ngay lần đầu dự thi.

https://www.mcphs.edu/academics/programs/nursing-bs-accelerated

https://www.mcphs.edu/academics/programs/nursing-bs-fast-track

- 5 Trung tâm, phòng khám tại MCPHS cung cấp cho sinh viên trải nghiệm thực hành thực tế với hơn 22,000 bệnh nhân đến thăm khám hằng năm. Gồm: Forsyth Dental Hygiene Clinic, Eye and Vision Center, NESA Acupuncture Treatment Center, Balance Movement and Wellness Center, Center for Drug Information and Natural Products

- Liên kết thực tập với hơn 1,000 tổ chức y tế hàng đầu thế giới, tiêu biểu như Bệnh viện Brigham and Women, Bệnh viện Đa khoa Massachusetts, Bệnh viện Nhi đồng Boston, cùng các tổ chức dược lớn, cung cấp hơn 11,000 vị trí thực tập hàng năm cho sinh viên

- #1 về thu nhập cao nhất sau khi tốt nghiệp các ngành dược và các ngành y khoa hỗ trợ khác​ (College Factual)​

- #8 tại Mỹ về vị trí địa lý của trường​ (Niche)​

- #95 về an toàn khuôn viên trường học tại Mỹ​ (Niche)​

- #3 ĐẠI HỌC SINH VIÊN TỐT NGHIỆP BẬC CỬ NHÂN LIÊN QUAN LĨNH VỰC Y TẾ CÓ MỨC THU NHẬP CAO NHẤT KHU VỰC NEW ENGLAND – College Factual

- #3 ĐẠI HỌC MỸ VỀ KHẢ NĂNG HOÀN VỐN ĐẦU TƯ (Trung tâm Giáo dục và Lực lượng Lao động - Đại học Georgetown đã xếp hạng MCPHS là tổ chức tốt thứ ba ở Hoa Kỳ về giá trị kinh tế mà MCPHS mang lại cho sinh viên của mình)

- #5 KHẢ NĂNG CHUYỂN ĐỔI (Tạp chí Money xếp hạng MCPHS ở vị trí thứ tư trong số hơn 700 trường đại học Hoa Kỳ dựa trên các số liệu về tỷ lệ tốt nghiệp, thu nhập, và hoàn trả khoản vay học tập)

- $124k - MCPHS TẠO RA NHÂN LỰC CÓ THU NHẬP CAO(MCPHS được xếp hạng 2 tại New England và hạng 6 trên toàn quốc về mức thu nhập trung bình cao hơn cả các tổ chức giáo dục hàng đầu khác tại Hoa Kỳ)

- Xếp hạng khác: https://www.collegefactual.com/colleges/massachusetts-college-of-pharmacy-and-health-sciences/rankings/?expand_article=1

- MCPHS là một nhà lãnh đạo toàn cầu trong việc chuẩn bị sinh viên tốt nghiệp sự nghiệp trong chăm sóc sức khỏe.

 

 

- Các phòng thí nghiệm với công nghệ mới nhất và các chi nhánh đẳng cấp thế giới mang đến cho sinh viên kinh nghiệm thực tiễn vô cùng giá trị.

- Trường có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp thành công cao nhất trên toàn nước Mỹ trong Kỳ thi Cấp phép Dược sĩ Bắc Mỹ (North American Pharmacist Lincensure Examination)

- Trường có trang thiết bị và phòng thí nghiệm hàng đầu, chương trình đào tạo chuyên nghiệp và cập nhật, giúp sinh luôn được đào tạo kiến thức đổi mới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

- Đội ngũ giảng viên của trường là những giảng viên của các học viện quốc gia, các trường đại học, cựu chủ tịch của hiệp hội chuyên gia quốc tế, nhà biên tập của tạp chí y học, những người đoạt giải về giảng dạy từ các hiệp hội quốc gia, các giảng thuyết gia của các hội nghị chuyên đề quốc tế và các nhà điều tra của các dự án nghiên cứu tài trợ bởi chính phủ.

- Nằm ở Boston, Masachusetts – một thành phố an toàn, hiện đại, năng động và văn hóa bên cạnh đó trường học còn tọa lạc tại Trung tâm Y tế Longwood – nơi sinh viên có thể tham quan, thực tập và xây dựng các mối quan hệ.

- Văn phòng nhập cư của Trường hỗ trợ quá trình xin đăng ký chương trình OPT (Optional Practical Training). OPT là chương trình cho phép sinh viên F-1 có việc làm liên quan đến lĩnh vực học tập của học sinh sau khi tốt nghiệp. Một số cựu sinh viên quốc tế của MCPHS đã dùng quyền lợi OPT để nhận được việc làm tại các cửa hàng thuốc bán lẻ, làm việc tại các bệnh viện và đã xin lưu trú sau khi tốt nghiệp tại Boston và trên khắp nước Mỹ.

- Các đại sứ sinh viên quốc tế sẽ giúp các tân sinh viên thích nghi với cuộc sống một cách nhanh chóng. Đặc biệt, sinh viên quốc tế năm thứ nhất được sống ở các tòa nhà có dịch vụ an ninh 24/24 và liền kề với các phòng học và phòng thí nghiệm.

 

 

3. Các chương trình đào tạo

Trường MCPHS có 68 chương trình học dành cho sinh viên đại học và sau đại học về chăm sóc sức khỏe, bao gồm: Dược, Vệ sinh Răng miệng, Nghiên cứu sức khỏe và Dự bị Y khoa, Kinh doanh Dược, Nhãn khoa, Tâm lý học Sức khỏe, X quang, Trợ lý Bác sĩ và các chương trình khác. Danh sách đầy đủ về các chương trình và lộ trình học có tại: https://www.mcphs.edu/fields-finder

- Các chương trình trực tuyến: https://www.mcphs.edu/academics/online-learning

Một số chương trình nổi bật bao gồm:

- Dược học (Pharmacy): MCPHS cung cấp chương trình Tiến sĩ Dược (PharmD) với nhiều lựa chọn chuyên ngành và cơ hội thực hành tại các bệnh viện và công ty dược lớn​​.

- Khoa học sức khỏe (Health Sciences): Chương trình đào tạo về khoa học y tế tại MCPHS bao gồm các chuyên ngành như y học hình ảnh, liệu pháp vật lý và công nghệ y tế​.

- Điều dưỡng (Nursing): Trường cung cấp các chương trình từ cử nhân đến thạc sĩ và tiến sĩ điều dưỡng, với cơ hội thực hành tại các bệnh viện hàng đầu​​.

 

Chương trình STEM: https://www.mcphs.edu/admission-and-aid/stem

 

 

4. Điều kiện ghi danh

- Bậc Đại học:

+ Hoàn thành đơn đăng ký trên Common App hoặc website của trường

+ Học bạ lớp 9, 10, 11, 12 (học sinh đang học lớp 12 có thể bổ sung học bạ lớp 12 sau)

+ IELTS 6.5|TOEFL iBT 79|PTE 58|Duolingo 105 (Chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu yêu cầu cho chương trình tiếng Anh Academic Bridge IELTS 5.5|TOEFL iBT 69|PTE 50|Duolingo 95)

+ Bài luận cá nhân (optional)

+1 thư giới thiệu

- Bậc Cao học: liên hệ để nhận thông tin cụ thể cho từng chương trình

https://www.mcphs.edu/admission-and-aid/undergraduate-applicants/international-applicants

 

 

5. Học phí và chi phí 

- Học phí: từ $39,240/năm (2 học kỳ)

- Phụ phí: $3,715/năm.

- Bảo hiểm y tế: $3,715/năm

Chi tiết cụ thể hơn xem tại: 

https://www.mcphs.edu/admission-and-aid/cost-and-aid/tuition-and-fees

6. Học bổng

- 50% học bổng 6 chương trình Thạc sỹ dành cho cựu sinh viên MCPHS.

- HỌC BỔNG lên đến $18,000/năm, và được gia hạn hằng năm.

 

Bà Lê Thị Bảo Tiên - Giám đốc Du học - Visa EduBridge Vietnam đến thăm và làm việc cùng ông Greg Friedman - Giám đốc tuyển sinh quốc tế tại trường MCPHS

Thầy Greg Friedman - Giám đốc tuyển sinh quốc tế trường MCPHS đến thăm và làm việc tại VP. EduBridge

 

Đến với MCPHS, sự nghiệp của bạn bắt đầu từ đây!

 

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ EduBridge Vietnam

Địa chỉ: Tầng 4, 18 Lê Lợi, Phường Vĩnh Ninh, Thành phố Huế

Email: edubridgevn@gmail.com

Điện thoại: 0234 3938 455 hoặc 0914 202 757

Fanpage: Du học - Visa EduBridge Vietnam

Website: edubridgevn.comSend mail   In trang
 
Các tin khác

DU HỌC - VISA EDUBRIDGE VIETNAM

Địa chỉ: Tầng 4, 18 Lê Lợi, Phường Vĩnh Ninh, TP. Huế

Email: edubridgevn@gmail.com

Điện thoại: 0234 3938 455 hoặc 0914 202 757

Fanpage: Du học - Visa EduBridge Vietnam

Website: edubridgevn.com

Lượt truy cập: 1347872 - Đang trực tuyến: 13